How to ผิวดีเร่งด่วน

เคล็ดไม่ลับฉบับผิวดีแบบด่วนจี๋ สาวๆ คนไหนช่วงนี้ work from home อยู่บ้าน นอนดึก ติดซีรี่ย์ ปล่อยตัวเองหน้าหมองคล้ำ ผิวหมอง บลา ๆแล้วรู้สึกอยากเพิ่มความสดใสให้กับตัวเอง

ลองมาทำ Challenge แบบง่าย ๆ รวมทั้งวิธีการดูแลตัวเองอย่างง่าย ๆ อย่าปล่อยให้ช่วง work from home หรือเวลาว่างเสียไปเปล่า ๆ หันมาดูแลตัวเองด้วย 5 วิธีง่าย ๆ ตั้งแต่หัว จรดเท้า ทั้งภายในและภายนอก เปิดงานไปเป๊ะปังแน่นอน วันนี้จะมาแนะนำผิวดีแบบเร่งด่วนกันไปกันเลยยยยย


ที่มา : Purewow.com

การดื่มน้ำเปล่า

แหนะ!!! เป็นกันอยู่หรือป่าวนั่งทำงาน หลายคนจดจ่ออยู่กับหน้าจอคอมจนลืมดื่มน้ำ ซึ่งทุกคนก็พอจะทราบกันดีว่าการดื่มน้ำอย่างน้อยต้องวันละ 8 แก้วเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่เบสิคที่ทุกคนเองก็จำกันได้ง่าย ๆแต่ตอนนี้ Challenge ที่สาวๆ blogger กลับมาฮิตในช่วงนี้

คือการดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร เป็นเวลา 7 วัน ผลลัพธ์การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้ผิวหนังมีสุขภาพดียิ่งขึ้นอะ!! อย่าลืมหากระบอกน้ำสวย ๆ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสาร BPA ไม่มีกลิ่นและไม่อันตรายต่อสุขภาพ อย่าลืมไปตำกันนะสาว ๆ


ที่มา : twitter @MUESELLE

การออกกำลังกาย

ด้วยสถานการณ์โควิดแบบนี้ การใช้ชีวิตถูกบังคับให้อยู่แต่ในบ้านใช่ไหม Work From Home เรามักจะนั่งๆ นอน ๆ ไม่ได้ขยับร่างกายกันเลย แต่ถ้าอยากจะมีผิวพรรณที่ดูดีหันมาดูแลตัวเองกันดีกว่า

มาออกกำลังกายกันเถอะใครว่าออกกำลังต้องออกจากบ้านเดี๋ยวนี้มี bloggers สาย Healthy ใน Youtube หลายท่านมาแชร์วิธีการออกกำลังได้เองที่บ้านง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Bebe Fit Routine และ Chloe ting Workout กูรูที่สาว ๆ หลายคนมักรู้จักด้านการออกกำลังกายฟิตกระชับรูปร่าง

พวกเธอเป็นต้นแบบการออกกำลังที่สร้างผลลัพธ์ ที่ใครสามารถนำไปทำตามกันได้ง่าย ๆ แชร์ให้ทุกคนได้ไปทำตามกันฟรี ๆ มาท้าทาย และทำ Challenge กันเถอะ เช่น

ที่มา : twitter @jacquemusmilk

การออกกำลังกายแบบ Full-Body เป็นเวลา 15 วัน  แล้วมาดูผลการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ซึ่งการออกกำลังไม่เพียงทำให้ร่างกายแข็งแรงเพียงอย่างเดียวแต่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถกระตุ้นให้ผิวพรรณของเรานั้นใสขึ้นได้

เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดช่วยให้ร่างกายนั้นปรับสมดุล ช่วยให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงผิวหนังมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใส แถมยังได้หุ่นกระชับ เป๊ะปังแน่นอน


ที่มา : Etsy.com

 

การมาร์คหน้า

ด้วยสมัยนี้มีผลิตภัณฑ์มาส์กชีทหลายยี่ห้อที่ทำออกมาเหมาะสมกับสภาพผิวที่ทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ มีหลายผลิตภัณฑ์ที่มีการทำมาส์กชีทที่สามารถมาส์กได้เป็นประจำทุก ๆวัน และ Challenge ที่จะมาชวนทำคือการมาร์กหน้าแบบ everyday

สาว ๆ bloggers หลายท่าน ทั้งไทยและต่างประเทศ ทำการทดลองมาร์กหน้าติดต่อกันเป็นการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วน และเห็นผลลัพธ์ผิวหน้าที่ดีขึ้นจริง แต่ถ้าอยากได้ผิวดีและกระจ่างใส

แนะนำให้มีส่วนผสมของวิตามินซี จะช่วยให้ผิวของเรานั้นดีขึ้นอย่างได้ชัด เพราะสรรพคุณของวิตามินซี  ช่วยให้ผิวดีขึ้น ชุ่มชื่น ผิวหน้าไม่โทรม


ที่มา : Showmetheyummy.com

 

การทานผลไม้จำพวกเบอรี่

ผลไม้ตระกูลเบอรี่ เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมแถมยังขึ้นชื่อเรื่องของสุขภาพ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีสรรพคุณที่หลากหลาย และสามารถเลือกทานได้ตามความชอบ

ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ซึ่งผลไม้เหล่านี้สามารถพบเห็นได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของผลไม้สด

อารหารแปรรูปต่าง ๆ จำพวก เครื่องดื่ม โยเกิร์ต แต่ละชนิดมีสรรพคุณและประโยชน์ที่แตกต่างกัน หากต้องการเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวพรรณแนะนำให้เลือกทานเบอร์รี่

มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ แถมยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา เพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูและสร้างคอลลาเจนในผิวขอบอก !!!

สารพัดประโยชน์มาก ๆ อีกหนึ่งประโยชน์ที่ไม่พูดไม่ได้เลยนั้นช่วยในการต้านอนุมูลอิสระเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ อีกด้วย


การดื่มน้ำมะเขือเทศ

เชื่อว่าชาว Tiktok หลายคนคงเคยเห็นคลิปสา Challenge การดื่มน้ำมะเขือเทศ แล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงผิวหน้า ผิวพรรณใสขึ้น ซึ่งน้ำมันเขือเทศเป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ

นอกจากบำรุงผิวแล้วยังมีวิตามินซีและไลโคปีนซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรง กระจ่างใสขึ้น ในส่วนของไลโคปีนเป็นสารที่มักพบในกลุ่มผักและผลไม้ที่มีสีแดง สีส้ม มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ

การรับประทานให้ได้ประโยชน์แนะนำให้ทานก่อนรับประทานอาหาร หรือในช่วงที่ท้องว่าง หรืออาจจะดื่มหลังอาหารในทันที ไปหาทำกันนะสาว ๆ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *