ผิวหน้าแห้งลอก เป็นขุย: รับมือยังไงดี

วันนี้เรามีคำตอบ

สาวๆหลายคนที่ต้องประสบพบเจอกับปัญหา “ผิวหน้าแห้งลอก” เป็นขุย ทำลายความมั่นใจ ไม่กล้าโชว์ผิว มีอาการแสบคันยุบยิบ ต้องเผลอเกาอยู่บ่อยๆ วันนี้เรามีแนวทางการดูแลและวิธีเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่แก้ปัญหาผิวแห้งได้อย่างตรงจุด เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่ม เด้งเนียนใส เหมือนเดิม

Solution is
เราขอมาช่วยสาวๆหาคำตอบ ต้นตอสาเหตุและขออนุญาตแนะนำผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาผิวแห้งลอก อย่างตรงจุดด้วยการค้นคว้าและวิจัยมาอย่างยาวนานกว่า 1 ปี

จริงๆแล้ว “ผิวหน้าแห้งลอก” เกิดจากอะไรกันนะ

ปัญหา “หน้าแห้งลอก” มีปัจจัยหลักอยู่ 2 ประเภทคือ มีสาเหตุมาจากภายในและจากภายนอก ทีนี้เรามาวิเคราะห์ไปพร้อมๆกันว่าปัจจัยไหนบ้างที่ทำให้ผิวหน้าของเราแห้งลอกบ้าง

 • ปัจจัยจากภายใน

 1. อายุ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากผลิตของต่อมไขมันและคอลลาเจนในผิวลดลง การรักษาและฟื้นฟูน้ำในผิวทำได้ไม่ดีเมื่อเทียบเท่าคนอายุน้อย
 2. พันธุกรรม เป็นอีกปัจจัยที่เราอาจจะหลีกเลี่ยงได้ยาก หากเกิดขึ้นกับตัวเรา เช่น โรคทางผิวหนัง, ภูมิแพ้ผิวหนังหรือต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาไม่เพียงพอ
 3. ฮอร์โมน ในช่วงการเปลี่ยนแปลงของปริมาณฮอร์โมน ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เช่น การตั้งครรภ์ หรือภาวะของการหมดประจำเดือน
 • ปัจจัยจากภายนอก

 1. สภาพอากาศ แม้อากาศบ้านเราจะไม่ได้หนาวเหน็บแบบกรุงโซลแต่ก็ยังพอมีลมเย็นพัดผ่านบ้างเป็นช่วง อากาศเย็นและแห้งจะดึงดูดความชื้นจากผิวของเราออกไป ส่งผลให้ “ผิวหน้าแห้งลอก” นั่นเอง ตามหลักการดังกล่าว อากาศที่เบาบางก็กระทำกับผิวของเราแบบนี้เช่นกัน สังเกตได้จากนั่งเครื่องบินนานๆ ผิวของเราจะแห้งผิดปกติ
 2. อาบน้ำล้างหน้าด้วยอุ่น การอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานๆและอาบทุกวัน แม้อากาศจะร้อนเพียงใด ดิฉันก็ยังเปิดเครื่องทำน้ำอุ่น แต่ต้องพึงระวังเพราะน้ำที่มีอุณหภูมิสูงจะดึงความชุ่มชื้นของผิวออกไปเช่นกัน
 3. การดื่มน้ำ หากเราอยากให้ใบหน้าและผิวพรรณดูชุ่มชื่นตลอดเวลา การดื่มน้ำเยอะๆ เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดในสามโลก ซึ่งเราขอแนะนำให้ทุกคนพกขวดหรือกระบอกน้ำ 2-3 ลิตร ติดตัวไว้ นั่งทำงานไปดื่มน้ำไป ตามสไตล์ Working Women อย่างเรา
 4. การพักผ่อน การดูแลตัวเองอีกอย่างที่ดีที่สุดคือการพักผ่อน หาสิ่งใดมาทดแทนไม่ได้อีกแล้ว แต่การนอน 7-8 ชั่วโมงอาจจะไม่ได้ดีเทียบเท่ากับการนอนแบบ Deep Sleep หรือหลับอย่างมีคุณภาพ การพักผ่อนจะช่วยให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างการสมดุล ฟื้นฟูและซ่อมแซมสิ่งต่างๆระหว่างนอนได้ดีเยี่ยม

และปัจจัยทั้งหมดนี้ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้น “แห้งลอกเป็นขุย”

แต่วันนี้เรามีวิธีรีบมือพร้อมกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับฟื้นฟูผิวแห้งลอกโดยเฉพาะ

ต้องมีตัวช่วย ?

วิธีรับมือกับ
“ผิวหน้าแห้งลอก”

เอาหล่ะ เมื่อผิวหน้าแห้งลอกเกิดขึ้นกับเรา จะมีวิธีอะไรบ้างที่สามารถช่วยฟื้นฟูได้ในแบบฉบับเร่งด่วน !

 1. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เมื่อเรารับรู้ได้ถึงความแห้ง สิ่งแรกที่ควรหยุดคือการใช้น้ำอุ่น แล้วเปลี่ยนมาเป็นน้ำเย็นล้างหน้าแทน น้ำที่ร้อนจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวเราได้ดี ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง
 2. เช็คผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โฟม, ครีมหรือเจลล้างหน้าของคุณมีสารที่ทำให้รู้สึกตึงๆผิว หน้าเอี๊ยดๆ อยู่รึป่าว ถ้าใช่ คุณควรเปลี่ยนและหาโฟมล้างหน้าที่ถนอมผิวหน้าเรามากขึ้น เพราะโฟมล้างหน้าเอี๊ยดเหล่านี้ จะล้างความมันบนใบหน้าออกหมดจนเกลี้ยงซึ่งส่งผลให้ความชุ่นชื้นของคุณออกไปด้วยเช่นกัน
 3. ดื่มน้ำเยอะๆ การดื่มน้ำเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องผิวแห้ง แต่ยังทำให้ระบบต่างๆในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย การดื่มวันละ 2-3 ลิตรนั้นไม่ยากเพียวแต่เราต้องมีกระติกน้ำขวดใหญ่ แล้วตั้งเป้าว่าวันนี้ฉันต้องดื่มให้หมด
 4. บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ความชุ่มชื้นคือคำตอบของการฟื้นฟูผิวหน้าแห้งลอก เราต้องคืนความชุ่มชื้นกับผิวให้ได้มากที่สุด การใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบฐานน้ำมัน (Oil based) เพื่อให้น้ำมันเคลือบผิว ไม่ให้ความชื้นจากผิวระเหยออกไป เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้
 5. มาร์คหน้า การมาร์คหน้าก่อนนอนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ลดปัญหาผิวแห้งลอก ผลิตภัณฑ์มาร์คหน้ามีทั้งแบบแผ่นและแบบครีมและมีหลายสรรพคุณเช่นลดริ้วรอย, ลดสิว/ฝา/กระ หรือเติมเต็มความชุ่มชื้น ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้าของเรา สำหรับคนผิวหน้าแห้งลอกต้องเลือกมาร์คที่เติมน้ำในผิว เสริมให้ชั้นผิวแข็งแรงขึ้น ลดการสูญเสียของน้ำและที่สำคัญผลิตภัณฑ์ต้องไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอมหรือพาราเบนด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการละคายเคือง

วิธีป้องกันผิวแห้งลอกแบบยั่งยืนคือเราต้องลดปัจจัยภายนอกบวกกับต้องมีตัวช่วย

มาร์คสำหรับคนผิวแห้ง ดูยังไง

how to เลือกผลิตภัณฑ์มาร์คหน้า

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสยบปัญหา “ผิวหน้าแห้งลอก กร้าน เป็นขุย” ต้องมีคุณสมบัติเติมเต็มน้ำเข้าผิว บล็อคการระเหยของน้ำในผิวและลดการระคายเคือง และที่สำคัญต้องไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารพาราเบน


เช่นเดียวกับสารสกัดของ CERAMIDE NP ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ของ NUCERA SLEEPING MASK มีหน้าที่คอยปกป้องและฟื้นฟูผิวทั้งจากภายในและบล็อกการระเหยของนํ้าออกจากผิวสู่ภายนอก

และยังมี NIACINAMIDE ที่สามารถเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและยับยั้งการสร้างสารเมลานิน ซึ่งเป็นตัวเร่งทำให้ผิวสีเข้มขึ้น

จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใส, ลดการอักเสบ, ลดการไหม้ของผิวหนัง, เพิ่มความชุ่มชื่นและเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว LIPID ที่คอยทำหน้าที่ปกป้องผิวของเรา

SLEEPING MASK

แก้ปัญหาที่สาเหตุ

Point หลักของการเริ่มพัฒนาสูตร NUCERA GLOW SKIN SLEEPING MASK คือ เราเห็นปัญหาของคนไทยที่มีผิวหน้าแห้งลอก เป็นขุย เราจึงขุดลงไปถึงต้นตอเพื่อหาสาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุด

หนึ่งในคำตอบนั้นก็คือสภาพผิวที่ขาดน้ำ เป็นคนผิวแห้งและผสม ถึงแม้จะเป็นคนที่มีผิวมันแต่ขาดการดูแลอย่างถูกต้อง ก็ส่งผลเสียเช่นกัน อีกทั้งเรื่องของความยุ่งยากในการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ทาครีมที่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน 

ทีมงาน R&D ของ NUCERA จึงเข้าใจและได้พัฒนาสูตร จนออกมาเป็นสลีปปิ้งมาร์คที่ใช้ทาก่อนนอน ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องโบกเพียงแค่ทาบางๆ สบายผิวหน้า เนื้อครีมเกลี่ยง่าย

มีกลิ่น Therapy อ่อนๆ หลับสบาย พร้อมกับสารสกัดเพื่อคนที่มีปัญหาผิวแห้งโดยเฉพาะ

จึงออกมาเป็นสลีปปิ้งมาร์ค

นอกจากนี้ เรายังเพิ่ม Feature เข้าไป โดยผสานสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว และปลอบประโลมผิว ให้ผิวแลดูสุขภาพดี นุ่มเนียน หลังตื่นนอน มีเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ พร้อมมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวด้วยไฮยาลูรอน สารสกัดว่านหางจระเข้ และเซราไมด์

ร่วมกับสุดยอดเทคโนโลยีการเก็บความสดใหม่ของสารสกัดที่จะทำให้คุณมั่นใจได้เลย ว่าจะได้รับความสดชื่นของสารสกัด ราวกับวิตามินที่เพิ่งถูกสกัดออกมาจากห้องแลปนั่นเอง

NEW TECHNOLOGY
ผสานกับนวัตกรรมการผลิต

ENCAPSULATION TECHNOLOGY

เป็นเทคโนโลยีใหม่จากประเทศเกาหลี ที่ช่วยกักเก็บสารสกัดสำคัญให้คงความสดใหม่ในรูปแบบของเม็ดบีด ซึ่งช่วยลดโอกาสที่สารสกัดจะถูกสูญสลายได้ง่าย เนื่องจากแสงแดด, อากาศและความร้อน

โดยเม็ดบีดจะมีความอ่อนนุ่ม เมื่อทาลงบนผิวจะทำให้เส้นใยแคปซูลแตกออก ปลดปล่อยสารสำคัญออกมาสู่ผิว ทำให้เสมือนได้รับวิตามินที่สดใหม่เสมอ

รับลดทันที 200.-
นูเซร่า สลีปปิ้งมาร์ค

NUCERA GLOW SKIN SLEEPING MASK

#nuceragoodnight

สกินแคร์ตัวแรกของแบรนด์ LORA KALIN ที่ออกแบบเพื่อคนที่มี “ผิวแห้งลอก” ขาดน้ำอย่างแท้จริง ด้วยความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว นานถึง 72 ชั่วโมง

และรวมไปถึงผู้ที่ต้องการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน, ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย, ผิวมัน, ปัญหาสิวและจุดด่างดำ

ผลิตภัณฑ์สลีปปิ้งมาร์คของเราผ่านมาตราฐานสากล โดยการรับรองจาก GMP, HACCP และการทดสอบการระคายเคืองจากสถาบันผิวหนัง (DERMATOLOGY TESTED) ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่าไม่อันตรายต่อผิวหน้า

⭐⭐⭐⭐⭐

OR BUY NOW - 790฿

คุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยรึป่าว ?

อีกหนึ่ง Point ที่เรา LORA KALIN ไม่ละเลยคือ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย !

LORA KALIN เข้าใจดี ถึงการมีผิวที่แพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องใส่ใจ พิถีพิถันเป็นพิเศษ

เราจึงเพิ่มโจทย์กับทีมวิจัยและพัฒนาให้ออกแบบสลีปปิ้งมาร์คที่เหมาะกับคนที่มีแพ้ง่ายด้วย สลีปปิ้งมาร์คของเราจึงไร้น้ำหอม แอลกอฮอล์และสารพาราเบน

โดย NUCERA SLEEPING MASK ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังและการทดสอบทางคลินิก (Dermscan ASIA)

ผู้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ สามารถมั่นใจได้เลยเมื่อเห็นตรา DERMATOLOGY TESTED 

ส่วนลด ซื้อครั้งแรก 200฿

คนที่มั่นใจและเลือกใช้ นูเซร่าสลีปปิ้งมาร์ค

Nisamanee Nutt
Influencer, สบัดแปรง

⭐⭐⭐⭐⭐

นับถอยหลัง10วิพร้อมนอน!!!😴

#NuceraGoodnight
#มาร์กหน้าเงา
Prawwave
LORA KALIN Official
Nisamanee Lertvorapong

prin panissara
Influencer

⭐⭐⭐⭐⭐

เมื่อคืนคือทา NUCERA SLEEPING MASK ไปตื่นเช้ามาผิวคือฟู อิ่มน้ำ ดูนุ่มนิ่ม

เจ้าตัวนี้เค้าจะช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวและปลอบประโลมผิวให้แลดูสุขภาพดี

เนื้อเค้าจะมีความบางเบา ไม่เหนอะหนะ และเค้าก็มีเทคโนโลยี Encapsulation ที่ช่วยกักเก็บสารสกัดสำคัญให้คงความสดใหม่

มนุษย์ Drugstore
Blogger

⭐⭐⭐⭐⭐

ตื่นมาผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากผิวสุขภาพดีเหมือนคนนอนครบ 8 ชม.เลย

หลังจากที่เมื่อคืนลงสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอนไป ของ Nucera ผิวไบร์ท เด้งง ชอบฟีลนี้ ผิวสดใสมากก

กลิ่นครีมหอมอ่อนๆ ได้กลิ่นแล้วฟินนอนหลับสบายย เนื้อมาส์กเข้มข้นมากก ทาแล้วรู้สึกเนื้อครีมเคลือบผิวไปเลย

ในเนื้อครีมมีเม็ด Encapsulation ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยทำให้สารสกัดคงความสดใหม่ตลอด อันนี้คือดีทาไปเม็ดจะแตกซึมลงไปในผิว

ชอบมากให้ 100/10 จะบอกว่าจริงๆทาแค่บางๆก็เพียงพอไม่ต้องทาหนาเลย ตื่นมาคือผิวฟู ราคา 790 บาท 30 กรัม ใช้ได้เป็นเดือน

Khun Chompu
Blogger, ใช้ดีก็รีวิว

⭐⭐⭐⭐⭐

ช่วงผิวหน้าโทรมก็มี ล่าสุดกู้ผิวหน้าง่ายๆเลยคือทาสลีปปิ้งมาร์คของแบรนด์นูเซร่าเลยจ้า ตื่นมาผิวเด้งอิ่มฟูมากก ฉ่ำๆเลย เหมือนนอนเต็มอิ่มอ่ะ

สุดปังตรงนี้มีสารสกัดที่ ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆ ฟีลหลังใช้ชอบมาก จากที่โทรมๆหมองๆผิวแห้งก็ดีขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น นุ่มๆ แต่งหน้าติดมากขึ้น ผิวเงาฉ่ำขึ้น เนื้อมาส์กมีความเข้มข้น เคลือบผิวทั้งคืน (ทาเฉพาะก่อนนอน)

ไม่ต้องทาเยอะเลยไม่เปลือง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะไม่มีสารอันตราย ให้ผ่านเลย10คะแนนเต็ม แนะนำเลยสำหรับใครที่ผิวหน้าโทรม มีสิว ผิวหมอง ต้องลอง!!

⭐⭐⭐⭐⭐

OR BUY NOW - 790฿

PRAW,
CEO OF LORA KALIN

ผู้ร่วมออกแบบและพัฒนากับทีม R&D

ใครๆก็รู้ว่าแพรวเป็นคนที่เลือกใช้ของมากๆ แม้กระทั่งสกินแคร์เป็นสิ่งสำคัญกับแพรวมากๆ ฉะนั้นแพรวจะทำสินค้าออกมาหนึ่งตัว ต้องดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ของแพรว แพรวใช้เองทุกตัว ในเรื่องสารสกัด เทคโนโลยีที่ใช้ และสิ่งที่แพรวคำนึงมากที่สุดคือ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายต้องใช้ได้

NUCERA Glow Skin Sleeping Mask เป็นมาส์กทาทั่วใบหน้าก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก จะฟื้นฟูผิวตอนเรานอน เป็นเวลาที่ผิวจะฟื้นฟูดีมากที่สุด

แพรวได้เลือกเทคโนโลยี Encapsulation ที่จะช่วยกักเก็บสารสกัดในเนื้อครีมให้เข้มข้นที่สุด ก่อนที่จะถึงมือลูกค้า แพรวได้ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทดสอบแล้วว่าผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

คำถามที่พบบ่อย

วิธีการใช้ นูเซร่าสลีปปิ้งมาร์ค

คำถามทั่วไปเกี่ยวกับ นูเซร่าสลีปปิ้งมาร์ค

⭐⭐⭐⭐⭐

OR BUY NOW - 790฿